YouTube phiên bản di động

YouTube phiên bản di động

YouTube phiên bản di động
5 (100%) 4 votes

Người sử dụng Smartphone từ trước tới giờ chắc không còn xa lạ gì với các ứng dụng hỗ trợ xem video trên YouTube. Nếu nơi bạn sống cung cấp đường truyền internet mạnh mẽ cho bạn thì bất kỳ ứng dụng xem video nào cũng không là vấn đề, còn với các nơi khác thì sao.
Tại Ấn Độ vào tháng 9 năm ngoái, Google đã giới thiệu bản beta ứng dụng YouTube Go, giúp người dùng xem video trên điện thoại. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là khả năng tùy chỉnh chất lượng video, tùy vào tốc độ chậm yếu của internet, hoặc có thể xem video sau khi đã ngắt kết nối internet. So với các phiên bản xem video trên YouTube khác, thì với YouTube Go người dùng có thể chia sẻ video cho các điện thoại khác thông qua tính năng Wifi Direct.

Nay ứng dụng này đã có mặt và người dùng có thể tải về trên Google Play, việc phát hành YouTube Go này trễ hơn so với dự định ban đầu của Google là vào cuối năm 2016.
Với các tính năng của YouTube Go, cho thấy ứng dụng này phù hợp với tình hình kết nối Internet chậm và chập chờn tại Ấn độ.

4-13-201dsds-38 PM

Nói về tình hình tốc độ internet, theo báo cáo của Akamai Technologies hãng điều hành mạng lưới máy chủ lớn trên toàn thế giới có trụ sở tại bang Massachusetts nước Mỹ, thì quý 3 năm 2015 đường truyền internet của Ấn Độ đạt tốc độ trên 4 Mbps chỉ có 10%, sau đó tới quý ba năm 2016 tốc độ Internet trung bình của Ấn Độ tăng 14%.
Cũng có chút thay đổi nhưng không nhiều, tốc độ internet trung bình của Ấn Độ đã tăng lên trong quý thứ ba năm 2016 nhưng vẫn là thấp nhất trong mạng lưới phân phối nội dung Internet toàn cầu Châu Á Thái Bình Dương.

Theo báo cáo của Akamai Technologies, thì Hàn Quốc đứng đầu danh sách APAC và cũng đứng đầu bảng trong số các quốc gia có tốc độ internet trung bình là 26,3 Mbps trong quý 3 năm 2016.

Share this post