Update Windows 10

Update Windows 10

Update Windows 10
5 (100%) 26 votes

Bản cập nhật Windows 10 Creators Update đã được phát hành vào hôm 11/04, mang tới một vài cải tiến, bổ sung cài đặt, ứng dụng mới và nhiều tính năng mới, trải nghiệm mới mà Thiện Minh CP đã có dịp trình bày trong một bài viết trước đây về bản cập nhật Creators Update. Sau đây là các điểm nổi bật trong bản cập nhật lần này.

Chế độ Game Mode trong ứng dụng Xbox được thiết kế để cải thiện hiệu năng của các game trên PC. Đây chính là chế độ mới mà game thủ sẽ phải quan tâm đến Windows 10 ở lần cập nhật này.
Trong chế độ này, Game Mode sẽ dành riêng cho game các nguồn lực CPU và GPU để xử lý game mà bạn đang chơi, hạn chế các ứng dụng chạy nền chiếm dụng tài nguyên.
Microsoft hỗ trợ tính năng picture-in-picture  ở ứng dụng Movies & TV, cho phép người dùng thu nhỏ nội dung đa phương tiện như video thành một cửa sổ và ghim chúng lên trên các cửa sổ ứng dụng phần mềm khác, từ đó có thể sử dụng các ứng dụng khác trong khi vẫn xem được video đó.
Hiện chỉ có một số ứng dụng riêng của Microsoft hỗ trợ picture-in-picture, bạn có thể kích hoạt tính năng Picture-in-Picture bằng cách nhấp vào biểu tượng cửa sổ thu nhỏ ở góc phải bên dưới giao diện phát video.
Night Light, chế độ màn hình dành cho người dùng thường hay làm việc vào ban đêm. Tính năng này sẽ giảm các ánh sáng xanh trên màn hình và chuyển sang tông màu vàng ấm, giúp ích cho sức khỏe của người sử dụng máy vi tính.
Dynamic Lock là tính năng mới trong Windows 10. Cho phép Windows tự động khóa một máy vi tính sau 30 giây không sử dụng hoặc khi thiết bị Smartphone đã kết nối không còn ở gần máy vi tính. Bạn có thể đăng nhập bằng điện thoại thông qua kết nối Bluethooth. Windows 10 có khả năng nhận ra khi nào thiết bị được kết nối Bluetooth rời đi quá xa và tự động khóa máy.
4-17-2017 7-43-52 PM
Công cụ Paint 3D sẽ là điểm nhấn của bộ công cụ Creators Update của Microsoft. Với giao diện thân thiện, người sử dụng có thể dùng bút như Surface Pen để vẽ và kết hợp với các hiệu ứng 3D có sẵn trong ứng dụng, giúp tác phẩm của bạn sinh động hơn.
Windows Hello là tính năng nhận diện gương mặt, được Microsoft cải tiến khá nhiều để có thể nhận diện được gương mặt người dùng nhanh hơn. Điều đó cho thấy Microsoft đã cải tiến quy trình mới trong quá trình quét khuôn mặt. Khiến quá trình đăng nhập bằng Windows Hello nhanh hơn.
Trình duyệt Edge trong Creators Update cũng được điều chỉnh. Với tính năng mới cho phép bạn đặt các tab đang duyệt sang một bên và lưu lại để xem sau này. Microsoft cũng bổ sung hỗ trợ ebook và xem video 360 độ vào trình duyệt Edge.
Microsoft cũng đã điều chỉnh lại các lựa chọn về cập nhật và quyền riêng tư. Người dùng có thể tạm ngưng cập nhật trong một tuần hoặc thiết lập thời gian hoạt động của Windows 10 trước khi diễn ra quá trình cập nhật. Việc Windows 10 tự động khởi động để cập nhật, trước đây cũng đem lại nhiều sự khó chịu với người dùng. Sự thay đổi của chế độ Update này có lẽ sẽ làm cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn trong vấn đề kiểm soát việc cập nhật.

Đó là một số những tính năng mới của Windows 10 Creators Update. Microsoft đã lên kế hoạch cho bản cập nhật tiếp theo vào năm sau, với nhiều tính năng và ứng dụng hỗ trợ tốt hơn.

Share this post