SIM siêu nhỏ

SIM siêu nhỏ

SIM siêu nhỏ
5 (100%) 2 votes

Hiện tại Micro SIMNano SIM đang là thứ được sử dụng phổ biến trên hầu hết các thiết bị di động. Với thiết kế không thay đổi nhưng kích thước càng ngày càng nhỏ đi, SIM chỉ chứa bộ phận định vị, khóa xác thực và nơi lưu danh bạ, một mạch điện với tính năng xác minh SIM, bộ xác định thuê bao di động toàn cầu. Nhưng với một số thiết bị di động với công nghệ mới và kích thước nhỏ như Smartwatch, thì nano SIM lại không đáp ứng được yêu cầu về kích thước.

Từ đó hình thành suy nghĩ về thiết kế một dòng SIM nhỏ hơn, đó chính là eSIM. Bạn sẽ không thể tháo lắp eSIM ra khỏi thiết bị như các SIM thông thường được, vì bản thân eSIM là một con chip nên người ta sẽ hàn dính nó lên mainboard của thiết bị mang nó.

3-21-2017 12-42-24 PM

Và mới đây hãng Infineon giới thicệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, được thiết kế dành cho những thiết bị như Smartwatch, và các thiết bị đeo tay. Thiết kế đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 65nm, kích thước là 2.5 x 2.7 x 0.5 mm. Thiết kế thứ hai còn nhỏ hơn khi được sản xuất trên dây chuyền 14nm của GlobalFoundries.

Hai thiết kế SIM mới thực ra vẫn chưa được chuẩn hóa, nhưng theo các nguồn tin cho hay thì các hãng sản xuất thiết bị công nghệ sẽ không ngại dùng eSIM, chỉ cần nó đáp ứng được yêu cầu phù hợp với thiết bị của họ. Theo nguồn tin từ trang AnandTech, cho tới nay đã có tới 10 triệu chip eSIM không theo chuẩn đã được bán ra tên thị trường.

Share this post