Internet quốc tế chậm 5 ngày do cáp quang AAG bảo trì

Internet quốc tế chậm 5 ngày do cáp quang AAG bảo trì

Internet quốc tế chậm 5 ngày do cáp quang AAG bảo trì
4.18 (83.64%) 33 votes

Theo thông tin nhận được từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet, vào ngày 22/6 tới tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì, khiến Internet đi quốc tế bị chậm lại. Đây là tuyến cáp quang đi quốc tế chiếm phần lớn lưu lượng internet ra nước ngoài của Việt Nam.

 

                             Cáp quang AAG bảo trì 5 ngày

Theo thông tin nhận được thì  hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được bảo trì vào lúc 23 giờ ngày 22/6. Đến ngày 27/6 việc bảo trì được hoàn tất. Như vậy, trong khoảng 5 ngày bảo trì tốc độ truy cập Internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị chậm lại.Nhất là mấy kênh quốc tế như youtube hay các trang web xem phim có server đặt tại nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng.

Việc truy cập Internet bị chậm sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến các hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, Hồng Kông, châu Âu. Trong khi đó, việc truy cập Internet đến các trang trong nước vẫn bình thường.Bạn sẽ không cảm nhận được khi truy cập các trang web có server đặt tại Việt Nam

Hiện tại, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

Trong năm 2014, tuyến cáp AAG 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Trong năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần. Đến đầu tháng 3.2016, việc bảo trì AAG cũng đã được thực hiện.

Thông tin về cáp quang AAG
Dự án cáp quang biển AAG có tổng dự toán lên tới 560 triệu USD. 18 công ty đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunay, Việt Nam, Philippin, Hongkong, Mỹ… 3 thành viên của Việt Nam tham gia dự án này có VNPT đóng góp với phần vốn lớn nhất 40 triệu USD với tư cách là thành viên sáng lập.

Share this post