HMD và sự trở lại của Nokia

HMD và sự trở lại của Nokia

HMD và sự trở lại của Nokia
4.77 (95.43%) 35 votes

Từng gây nhiều sự chú ý và sự trông chờ về các dòng smartphone chạy Android. HMD đã chi trả một khoản không nhỏ để được quyền sử dụng thương hiệu Nokia.

Mới hồi đầu năm 2017, ngay tại triển lãm MWC. HMD từng gây chú ý khi giới thiệu dòng điện thoại cơ bản là Nokia 3310, cũng như giới thiệu về một dòng thiết bị Android tầm trung.

Dấu nhấn đậm nhất, khiến Thiện Minh CP và người tiêu dùng từng một thời ưa chuộng smartphone Lumia của Nokia là vì Camera. Nhưng hiện tại thì Nokia đã chuyển nhượng quyền sở hữu công nghệ camera PureView này cho Microsoft.

Việc không sở hữu được công nghệ camera PureView sẽ là một trong những trở ngại lớn của HMD, trong việc tạo nên sự khác biệt với các smartphone của các đối thủ lớn khác, và kéo lượng người hâm mộ dòng Lumia quay lại với smartphone Android mới của hãng.

3-13-2017 12-15-27 PM

Như vậy, hiện vẫn chưa rõ công ty nào sẽ sản xuất các ống kính và cảm biến dành cho những smartphone Nokia đời mới.

Theo một báo cáo mới từ một trang web của Trung Quốc, HMD có thể đang phát triển thêm 2 mẫu điện thoại flagship sử dụng chip xử lý của Qualcomm Snapdragon 835 vốn là chip xử lý cao cấp, với thiết kế vỏ kim loại, màn hình lớn, và được trang bị máy ảnh kép. Qua đó, vẫn chưa thấy được sự nổi bật so với các thiết kế cơ bản trên smartphone Android của các hãng khác sẽ ra mắt trong năm nay.

Cũng có thông tin là HMD đang phát triển một thiết bị flaship thứ hai, cùng các thông số kỹ thuật dường như không thay đổi, bao gồm chip xử lý, RAM 6GB. Với sự trở lại của Nokia, thì nói cho cùng thì người tiêu dùng vẫn sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhất khi thị trường smartphone sẽ có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn. Vấn đề chất lượng Camera của smartphone Android Nokia vẫn là dấu hỏi lớn.

Share this post