Google và tương lai trong tầm tay

Google và tương lai trong tầm tay

Google và tương lai trong tầm tay
4.8 (96%) 15 votes

Được ra mắt đầu tiên vào năm 2014, Google Cardboard VR là chiếc kính thực tế ảo của Google. Với đa số người ít quan tâm công nghệ thì sẽ nghĩ kính Cardboard là thiết bị hoành tráng và đắt tiền.

Thực chất Cardboard được làm chủ yếu từ bìa cứng với giá bán chỉ 15 USD ở thời điểm đó. Kính Cardboard VR bao gồm một hốc đựng điện thoại, một cái nút và một miếng bìa cứng ở giữa chứa 2 thấu kính.

Cardboard khá nhẹ và gọn, có thể lắp iPhone 6 Plus vào thì trọng lượng có tăng lên đáng kể nhưng vẫn có thể để cầm đặt lên mắt một cách thoải mái.
Nếu bạn cũng vừa mới mua Cardboard hay các sản phẩm dựa trên Cardboard, thì đừng quên cài ứng dụng riêng dành cho Cardboard để giúp bạn thiết lập, làm quen và biết cách sử dụng chiếc kính này.

3-9-2017 8-33-56 AM

Để trải nghiệm kính Cardboard VR thì hiện nay đã có một số app trên Play Store đã hỗ trợ chia đôi màn hình và thể hiện theo dạng thực tế ảo như Game, trailer phim, các ứng dụng mô phỏng tình huống. Trên Android lẫn iOS đều đã hỗ trợ xem video 360 độ cho ứng dụng YouTube.

Đến khoảng giữa năm 2015, thì Google đã bán ra được 5 triệu chiếc Google Cardboard VR. Đầu năm 2017, nhân dịp sự kiện MWC 2017 Thiện Minh CP đã đăng bài trước đó, Google tiết lộ đã bán ra được 10 triệu chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard VR.

Với mức giá ấn tượng và chỉ cần sỡ hữu 1 chiếc smartphone Android hoặc iOS, thì Cardboard VR có thể đem trải nghiệm thực tế ảo đến cho mọi người, mọi nhà.
Amit Singh, Phó chủ tịch phụ trách mảng thực tế ảo của Google cho biết hiện có 6 điện thoại hỗ trợ nền tảng mới này của Google cùng với 100 ứng dụng có thể sử dụng, và sắp tới sẽ bổ sung thêm ứng dụng Sky VR.

Cùng hàng loạt ứng dụng mới trên nền tảng thực tế ảo tăng cường cho phép người sử dụng không chỉ xem clip, hay các ứng dụng mô phỏng nữa, mà còn có thể tương tác hoặc đi lại di chuyển xung quanh đối tượng trong không gian thực tế ảo.

Share this post