Đợt sóng mới của Facebook

Đợt sóng mới của Facebook

Đợt sóng mới của Facebook
5 (100%) 13 votes

HIện tại ở Việt Nam, Facebook đã bắt đầu khóa các trang Fanpage mà được cho là vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook. Cụ thể là vào sáng ngày 18/03 vừa qua, người dùng Facebook đã không thể truy cập vào các Fanpage ưa thích của mình. Đó là hàng loạt các Fanpage nổi tiếng và đình đám tại VN với lượng like và theo dõi từ hàng trăm ngàn cho tới hàng triệu lượt.

Từ các Page về ẩm thực, kinh doanh, giải trí, các page âm nhạc và điện ảnh, cho tới page của một số Blogger nổi tiếng cũng gặp phải tình trạng bị khóa và không thể truy cập được. Điều này khiến cho cộng đồng dùng mạng xã hội, và giới kinh doanh online hoang mang và lo ngại vì hàng loạt fanpage bị Facebook đóng cửa.

Trong đó có không ít fanpage đã được đầu tư không ít tiền để chạy quảng cáo trên Facebook. Đứng trước lo lắng đó, hiện Facebook tại Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào. Theo chia sẻ từ thành viên của các page đã đưa ra lý giải về sự việc này, là do các Fanpage được cho là đã vi phạm luật bản quyền về hình ảnh và nội dung số, luật sở hữu trí tuệ khi đăng tải các sản phẩm có bản quyền, hoặc vi phạm chính sách của mạng xã hội như cố tình sử dụng thủ thuật ép cá nhân người dùng Like page không chủ động, khiến page đó có lượng Like tăng đột biến.

3-22-2017 12-27-54 PMMột số lí do khiến trang bị hack và bị huỷ đăng trang, là do admin của trang không áp dụng các biện pháp an toàn cẩn thận như bảo mật hay đưa page quảng cáo vào trình quản lý doanh nghiệp (Business manager). Cách đơn giản nhất để tránh các vấn đề trên là đừng vi phạm nó, dẫn link, ghi nguồn hoặc tên tác giả sở hữu bản quyền sản phẩm mà bạn sẽ đăng lên page của mình. Đảm bảo là Page của các bạn được áp dụng các tính năng bảo mật cần thiết, hoặc nếu nghi ngờ page bị xâm nhập thì hãy thông báo cho Facebook biết để lấy lại quyền sử dụng.

Các nhà quản lý của các page vẫn đang làm mọi cách để khắc phục vấn đề này, Thiện Minh CP đã thử truy cập lại một số Fanpage và thấy các page đã có thể truy cập trở lại. Các Fanpage lớn khác hy vọng cũng sẽ sớm quay lại.

 

Share this post