Chuyển file giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối

Chuyển file giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối

Chuyển file giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối
4.5 (90%) 16 votes

Thông thường khi ta muốn chuyển file giữa điện thoại và máy tính, chúng ta phải cài thêm ứng dụng, hoặc phải cắm cáp vào máy tính, laptop .Hôm nay, với cách dùng thủ thuật sau sẽ giúp bạn không cần phải làm gì cả vẫn có thể chuyển file qua lại dễ dàng.Rất hay phải không nào, mới các bạn xem bài viết!

Bạn kiểm tra lại các kết nối ,nếu hai thiết bị kết nối chung mạng LAN, tức là xài chung mạng internet, thì cả hai hãy cùng mở trang web ShareDrop.Hãy chờ trong giây lát để ShareDrop dò tìm các thiết bị xung quanh mà nó có thể nhận diện,khi quét  xong chúng sẽ được hiển thị trên trang web với địa chỉ IP định danh.

Để chia sẻ file, bạn chỉ việc chạm vào avatar hay IP thiết bị sẽ nhận file rồi duyệt chọn file muốn gửi. Trên thiết bị nhận, chỉ việc nhấn Save lưu file xuống bộ nhớ của máy tính hoặc thiết bị

Trường hợp hai thiết bị có kết nối internet nhưng không thuộc cùng mạng LAN, tức là có thể một máy ở nhà, còn máy còn lại ở công ty hay mạng khác, thì để có thể chia sẻ file bạn làm khác lại một chút, lúc này bạn chạm biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải giao diện sẽ thấy liên kết dạng https://www.sharedrop.io/rooms/abc. Thiết bị khác chỉ cần truy cập liên kết này thay cho địa chỉ www.sharedrop.io là có thể gửi nhận file qua lại bình thường.

Ngoài ShareDrop,  hiện nay còn cón một tiện ích khác mà bạn còn có thể dùng dịch vụ SnapDrop để chuyển file qua lại giữa hai thiết bị số nhanh chóng, thao tác sử dụng cũng hoàn toàn tương tự.

Hy vọng chia sẻ nhỏ của thienminhcp.com có thể giúp bạn dùng máy tính tốt hơn và thoải mái hơn trong công việc..

Share this post