Cập nhật tính năng mới trên facebook

Cập nhật tính năng mới trên facebook

Đánh giá bài viết

Tính năng tạo khảo sát trong group chat.

Thông thường, bạn tạo nhóm để chat cùng bạn bè, khi cần biểu quyết để tìm phương án tốt nhất thì thường phải tạo khảo sát ở trên tường facebook. Để câu chuyện trong nhóm chat không bị gián đoạn, nay Facebook đã bổ sung vô phần group chat tính năng tạo khảo sát. Người trong nhóm chat chỉ cần là nhấn vào biểu tượng dấu tròn ba gạch. Sau đó gõ câu hỏi và câu trả lời tương ứng rồi nhấn vào nút tạo cuộc thăm dò ý kiến (Create Poll) để khởi tạo khảo sát. Những thành viên còn lại trong group chat có thể bổ sung thêm nhiều câu trả lời chỉ với vài thao tác đơn giản.

3-20-2017 12-04-20 PMPhát video trực tiếp trên máy tính.

Tại các buổi tiệc, liên hoan, dã ngoại, còn gì tiện lợi hơn để kết nối và chia sẻ cảm xúc cùng bạn bè với tính năng Live Video, nhưng tính năng này vốn chỉ có sẵn trên các thiết bị di động. Thiện Minh CP mong muốn tiết kiệm dung lượng pin hơn cho smartphone của mình và thay vào đó là khả năng phát video trực tiếp trên máy vi tính. Để gỡ rối cho vấn đề này, Facebook đã mang tính năng Live Video này lên nền của website. Như vậy chỉ cần trang bị Webcam tích hợp hoặc gắn ngoài, thì người dùng máy tính có thể phát video trực tiếp trên máy vi tính.

Chức năng này nằm trong phần đăng Status, bạn chỉ cần gõ vài câu Status, rồi nhấn vào tùy chọn Live Video, nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo. Facebook sẽ cho bạn xem trước hình ảnh thông qua một cửa sổ nhỏ. Bước cuối cùng là nhấn Go Live để bắt đầu phát trực tiếp.

Share this post