AMD Ryzen – Giá Phân Nửa – Hiệu Năng Ngang Ngửa

AMD Ryzen – Giá Phân Nửa – Hiệu Năng Ngang Ngửa

AMD Ryzen – Giá Phân Nửa – Hiệu Năng Ngang Ngửa
4.36 (87.27%) 11 votes

Nếu AMD Ryzen thật sự tốt như điểm đánh giá, hợp với nhu cầu chơi game thì năm 2017 này sẽ là một năm khởi đầu khó khăn của intel.

Sau nhiều năm phát triển, nhiều tháng úp úp mở mở thì mới đây, AMD đã quyết định công bố chip xử lý mới của họ cho game thủ – Ryzen. Vào ngày 2/3/2017 AMD sẽ ra mắt chip xử lý Ryzen, sau đó 1 tuần chúng ta sẽ biết được điểm benchmark  có thực sự đẹp như mơ giống AMD đã công bố hay không.
Hiện tại, ryzen đã lộ diện 3 mẫu CPU mạnh nhất trong series với thông số khủng là 8 nhân 16 luồng,  và đây là thông số cùng giá bán của 3 mẫu
Capture

Như vậy, giá bán của Ryzen 7 1800X chỉ ngang bằng 1/2 so với dòng core i7-6900K của intel trong khi đó lại có hiệu năng tương đương, và có phần nhỉnh hơn. Ngoài ra, nếu so sánh 1700X với i7-6800K, và 1700 với i7-7700K dòng kabylake mới toanh thì gần như giá ryzen lúc nào cũng thấp hơn phân nửa và thậm chí, còn hơn phân nửa, trong khi đó hiệu năng chỉ có ngang hoặc hơn. Như vậy, đây là động thái mới nhất của AMD tung ra để cạnh tranh với intel. Cùng với đó intel đã xửa lý bằng cách hạ sâu giá bán của các dòng chip xử lý. AMD đang thực sự là mối đe dọa đối với intel? Chúng ta hãy chờ xem và đón nhận những mẫu mới, giá thành rẻ, hiệu năng cao. Tuy nhiên, điều đó hãy chờ đợi ở tương lai, vì tại Việt Nam, các nhà phân phối và cửa hàng bán lẻ đều không hạ giá bán các sản phẩm intel, đồng thời chưa có động thái công bố so sánh hiệu năng phổ biến tính đến thời điểm này.

Share this post