3 bước hiệu chỉnh cá nhân trên facebook

3 bước hiệu chỉnh cá nhân trên facebook

3 bước hiệu chỉnh cá nhân trên facebook
3.07 (61.38%) 188 votes

3 cách hiệu chỉnh facebook bạn nên biết

  1. Ẩn hồ sơ khỏi Facebook Search

Ta đã biết,thông thường đường dẫn đến profile (hồ sơ cá nhân) của bạn được công khai trên  mạng xã hội Facebook, điều đó có nghĩa là những người dùng khác có thể tìm kiếm thông tin của bạn một cách dễ dàng.Chúng ta tiến hành từng bước để làm việc này.Tôi ví dụ trện trang page thienminhcp, trang faceook của dịch vụ cài máy tính tận nhà  để minh hoạ cho vấn đề này.

Để tiến hành ẩn  dấu đi cái profile này thì các bạn nên làm như sau :

Bạn nhấn biểu tượng tam giác nhỏ ở góc trên bên phải giao diện chọn  vào chữ Settings.

a

Hình ảnh hướng dẫn

Trên tab mới mở ra, click vào thẻ Privacy -> click liên kết Edit bên phải dòng chữ Do you want search engines outside of Facebook to link to your profile?.

Sau đó bỏ dấu chọn mục Allow search engines outside of Facebook to link to your profile rồi bấm ngay chỗ  Turn Off.

fNgay lúc này đây, thông tin về profile của bạn sẽ không nằm trong kết quả tìm kiếm với những từ khóa liên quan.Tức là không ai có thể tìm ra bạn nữa, mặc dù họ có thể search những từ khoá liên quan.

  1. Thiết lập các ưu tiên nội dung hiển thị trên News Feed

Bằng cách thiết lập này thì bạn thể thiết lập ưu tiên cập nhật nội dùng từ các trang Facebook hay các fanpage mà bạn hay theo dõi.Chúng sẽ được ưu tiên hiển thị lên hàng đầu cho bạn dễ dàng nhận thấy.

Bạn rê chuột lên mục News Feed rồi nhấn biểu tượng bánh răng cưa kế bên trái chọn Edit Preferences.

cMột thông báo mở ra mở ra, bạn vào mục Prioritize who to see first, đánh dấu chọn những trang Facebook (cá nhân hay fanpage) muốn ưu tiên hiển thị nội dung > nhấn Done. Ngay từ lúc này, những trang đó cập nhật trạng thái mới, nội dung sẽ được đẩy về News Feed của bạn nhanh và sớm hơn các trang khác.Bạn sẽ thích thú ngay với những tin tức mói nhất mà bạn sẽ được cập nhật sớm nhất.

dHình minh hoạ cho việc sắp xếp news feed

  1. Xóa ngay lịch sử tìm kiếm cá nhân trên Facebook

Thông thường khi chúng ta thực hiện tìm kiếm trên Facebook, thì  toàn bộ hoạt động sẽ được lưu lại. Tức là ta view page của ai , hay tìm kiếm cái gì thì đều bị lưu lại cả.Vấn đề này khá là tế nhị nếu bạn cảm thấy nó không thật sự riêng tư.Do đó, muốn xóa lịch sử tìm kiếm, bạn rê chuột vào khung Seacrh rồi nhấn Edit.

e

Hình ảnh cho thấy facebook lưu lại lịch sử tìm kiếm của bạn

Tiếp theo,bạn có thể xem lại toàn bộ các tìm kiếm mà đã được lưu lại Facebook, nhấn nút tròn bên phải hoạt động tìm kiếm > chọn Delete để xóa. Trường hợp muốn xóa sạch toàn bộ lịch sử tìm kiếm, bạn nhấn liên kết Clear Searches và xác nhận.

fXoá sạch thông tin tìm kiếm trên facebook.

Nguồn:sưu tầm

 

Share this post